Gia công xuất khẩu là gì? Đâu là xưởng may gia công xuất khẩu giá tốt?

Gia công xuất khẩu hàng hoá là hoạt động thương mại, một hoạt động quan trọng và là hoạt động không thể thiếu trong nền kinh tế hiện nay. Trong đó, việc may gia công xuất khẩu cũng được quan tâm hàng đầu. Vậy hàng gia công là gì? Hợp đồng gia công là gì? Xuất khẩu hàng gia công là gì? Hãy cùng Minh An Fashion tham khảo bài viết sau đây để có được những câu trả lời bạn nhé!

Gia công xuất khẩuGia công xuất khẩu là một hoạt động quan trọng và không thể thiếu trong nền kinh tế hiện nay.

1. Tìm hiểu chi tiết về hàng gia công xuất khẩu

Hàng gia công gồm có: Gia công, xuất khẩu gia công, gia công quốc tế. Đây là nội dung chính của hàng gia công để hiểu rõ hơn nữa bạn cùng tìm hiểu các định nghĩa sau đây.

1.1. Hàng gia công là gì?

Gia công là một quá trình mà doanh nghiệp hay chủ thể, đơn vị nào đó được thuê để bỏ nhiều công sức lao động. Cần phải sáng tạo để làm tốt làm mọi thứ được hoàn hảo hơn, đẹp hơn so với sản phẩm bạn đầu. Hình thức gia công này thường gặp với các sản phẩm nghệ thuật, những sản phẩm gia dụng, sản phẩm đời sống hàng ngày. Gia công cho sản phẩm đẹp hơn, mang tính nghệ thuật.

Đối với những hàng hóa kim loại, gia công các chi tiết máy… gia công là làm thay đổi hình dạng, trạng thái và tính chất của sản phẩm, vật thể trong quá trình tạo ra sản phẩm.Gia công cũng có hình thức là một bên nhận nguyên vật liệu của một bên và tạo ra những sản phẩm theo yêu cầu sẵn có.

Phổ biến là các mặt hàng công nghiệp như gia công quần áo, may mặc, gia công giày dép thường được sản xuất bằng nhiều hình thức.Gia công có thể hiểu theo một cách đơn giản là loại hình mà người nhận gia công thực hiện 1 quá trình hoặc cả quá trình sản xuất ra sản phẩm và nhận tiền công.

Tìm hiểu về hàng gia công là gì?

Hàng gia công là gì?

1.2. Xuất khẩu hàng gia công là gì?

Xuất khẩu hàng gia công là phương thức sản xuất hàng gia cồn khá phổ biến ở nhiều quốc gia, hiện nay xuất khẩu hàng gia công khá phổ biến việc xuất khẩu hàng gia công được hiểu là bên đặt hàng gia công ở nước ngoài sẽ cung cấp cho nước nhận hàng gia công những máy móc, thiết bị và nguyên liệu cần thiết để thực hiện hoạt động gia công hàng hóa theo yêu cầu. Hoặc cũng có thể bán thành phẩm theo mẫu hoặc định mức cho phép. Bên nhận gia công sẽ tổ chức thực hiện mọi yêu cầu của khách hàng và

Xuất khẩu gia công là phương thức sản xuất hàng xuất khẩu khá phổ biến ở nhiều quốc gia. Trong đó, bên đặt hàng gia công ở nước ngoài sẽ cung cấp các loại máy móc, thiết bị, nguyên liệu hoặc bán thành phẩm theo mẫu và định mức cho phép. Người nhận gia công sẽ tổ chức toàn bộ quá trình sản xuất theo yêu cầu của khách.

Theo thông tư bộ luật của nước ta đã có ban hành số 14/KHTĐ – TM ngày 25 tháng 9 năm 1996 thì việc gia công xuất khẩu được định nghĩa như sau: Gia công hàng hóa xuất khẩu là các hoạt động, sản xuất, lắp ráp, chế biến, sản xuất, lắp ráp, đóng gói… Nhằm chuyển hóa nguyên liệu, phụ liệu, thành phẩm bán hàng, do bên gia công đặt cung cấp thành sản phẩm hoặc hán thành phẩm của bên yêu cầu đặt gia công.

Gia công xuất khẩu

Xuất khẩu hàng gia công là gì?

2. Chuẩn bị hồ sơ hàng gia công xuất khẩu cần những gì?

Có thể nói hoạt động gia công hàng hóa là một hoạt động thương mại, chính vì vậy mà khi thực hiện hợp đồng hai bên cần phải có những hợp đồng hàng gia công cụ thể để áp dụng theo hợp đồng để các bên đều cần phải có nghĩa vụ và trách nhiệm

Hợp đồng hàng gia công là hợp động được soạn thảo dưới dạng văn bản, fax hoặc tele nhưng điều đặc biệt là phải có chữ ký và dấu của hai bên. Cùng với đó là các phụ lục của hợp đồng nếu có, tất cả đều được thống nhất giữa bên thuê gia công và bên nhận hàng gia công. Trong điều 29 nghị định 187/2013 /ND-CP có ghi rõ những điều khoản của hợp đồng gia công.

  • Bảng mã nguyên vật liệu: Hiện tại bên hải quan sẽ có những quy định cụ thể
  • Bảng mã thành phẩm: tương tự như bảng mã nguyên vật liệu.
  • Thông báo thực hiện hợp đồng gia công theo nghị định 134/2016/ndcp từ ngày 01/09/2016. Thực hiện thông báo trên hệ thống dự kiến bắt đầu vào ngày 14/11/2016.

May gia công xuất khẩu là gìChuẩn bị hồ sơ hàng gia công xuất khẩu cần những gì?

3. Các bước thực hiện hợp đồng hàng gia công xuất khẩu

Để việc hợp tác hàng gia công được diễn ra một cách thuận lợi thì bạn cần phải hiểu được những quy trình thực hiện hợp đồng gia công nội dung bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Quy trình thực hiện hợp đồng hàng gia công: tại nghị định 08/2015/nd-cp việc lần đầu xin đăng ký hàng gia công sẽ có một số yêu cầu nhất định đó chính là việc kiểm tra nhà xường lần đầu tiên thực hiện, hồ sơ gồm những giấy tờ cơ bản sau.

– Bạn cần chuẩn bị hợp đồng gia công: Bạn cần chuẩn bị bản hợp đồng bằng tiếng Anh và các tiếng của bên có liên quan.
– Tiếp theo là đơn xin thực hiện hợp đồng gia công.
– Khi đã xin được đơn thực điều làm tiếp theo mà bạn cần phải làm đó chính là giải trình cơ sở sản xuất sao cho phu hợp vớ những gì mà hợp đồng gia công ghi rõ.
– Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận, như giấy tờ liên quan đến như giấy chứng nhận đầu tư, mẫu đăng ký thuế, đăng ký dấu…. Tất cả giấy tờ liên quan.
– Văn bản thông báo hợp đồng gia công cũng là một giấy tờ không thể thiếu.
– Để gia công đúng yêu cầu thì bạn cần nhập nguyên liệu và máy móc theo đúng yêu cầu đã định.
– Cuối cùng là thủ tục hải quan, khi bạn thực hiện những quy trình về hợp đồng gia công trên bạn đã có thể thực hiện hợp đồng hàng gia công.

Các bước thực hiện hợp đồng hàng gia công xuất khẩu

Các bước thực hiện hợp đồng hàng gia công xuất khẩu

4. Các thông tin thủ tục hải quan cần biết

Hàng gia công thuộc cục hải quan quản lý doanh nghiệp bởi vậy mà bạn cần phải đến chi cục hải quan quản lý doanh nghiệp để làm thủ tục.

Căn cứ điều 58 thông tư 38/2015/tt-btc, bạn sẽ có nhiều khả năng tham khảo nơi nào thuận tiện nhất thì làm:
– Theo điều 61 thông tư 38/2015/tt-btc thủ tục nhập khẩu
– Theo điều 21 thông tư 38/2015/tt-btc thủ tục thanh lý nguyên vật liệu
– Thủ tục chuyển đổi mục đích dùng máy móc theo điều 79 thông tư 38

Tham khảo thêm:
>> Những thương hiệu lớn mà Minh An Fashion hợp tác thiết kế và gia công
>> Dịch vụ của xưởng may gia công thời trang uy tín hàng đầu TPHCM

5. Dịch vụ gia công xuất khẩu hàng may mặc hiện nay

Dịch vụ gia công hàng may mặc xuất khẩu là phương thức sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Điển hình hiện nay hàng may mặc thường được sản xuất theo dịch vụ CMT (cut-make-trim), mua nguyên liệu bán thành phẩm (FOB),…

Tùy theo sản phẩm may mặc được sản xuất theo loại hình dịch vụ nào để biết được bên đặt gia công cung cấp những gì và bên nhận gia công phải làm những gì. Bên đặt gia công có thể cung cấp: máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu hoặc bán thành phẩm theo mẫu và định mức cho trước.

Bên nhận gia công tổ chức quá trình sản xuất sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Toàn bộ sản phẩm làm ra bên nhận gia công sẽ giao lại cho bên đặt gia công để nhận tiền công (phí gia công) theo hợp đồng (hoặc trả bằng nguyên liệu hay dịch vụ khác).

Hoạt động gia công được thực hiện thông qua hợp đồng (hợp đồng gia công) được quy định cụ thể về số lượng, chất lượng, giá thành và thời gian hoàn thành, trách nhiệm bồi thường khi nhà thầu để xảy ra mất, hư hỏng hoặc hàng hóa không đạt chất lượng,…

Các bước thực hiện hợp đồng hàng gia công xuất khẩu

Dịch vụ gia công xuất khẩu hàng may mặc hiện nay

Vị thế và vai trò của ngành Dệt May Việt Nam đối với toàn cầu ngày càng được thế giới đánh giá cao, khi Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu dệt may lớn nhất ASEAN và là một trong những nước xuất khẩu dệt may lớn nhất trong khối CPTPP, lớn thứ 3 toàn cầu chỉ sau Trung Quốc và Bangladesh.

Dịch vụ gia công xuất khẩu ngày nay là phương thức giao dịch khá phổ biến trong buôn bán quốc tế của nhiều nước. Đối với bên đặt gia công, phương thức này giúp họ lợi dụng được giá rẻ về nguyên phụ liệu và nhân công của nước nhận gia công. Đối với bên nhận gia công, phương thức này giúp họ giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho người lao động trong nước và có thể nhận được thiết bị hay công nghệ mới, giúp họ phần nào trong công cuộc xây dựng nền công nghiệp dân tộc.

6. Đâu là nơi nhận may gia công xuất khẩu uy tín tại TPHCM?

Minh An Fashion là xưởng may gia công xuất khẩu hàng đầu hiện nay. Các thị trường mà đơn vị đã làm trường nước Mỹ, Châu Âu,… với rất nhiều mặc hàng quần áo thời trang cao cấp. Minh An Fashion tạo ra thị trường quần áo may sẵn ngày càng được yêu thích hơn may đo vì sự tiện lợi cùng chi phí hợp lý.

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ may gia công xuất khẩu tại Minh An Fashion:

✓ Đáp ứng số lượng lớn với GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG
✓ MIỄN PHÍ thiết kế & may mẫu theo ý tưởng
✓ Thiết kế đa dạng nắm bắt xu hướng thị trường
✓ Sử dụng kỹ thuật thêu vi tính, in hình hiện đại trên nhiều chất liệu.
✓ Giao hàng theo nhiều hình thức EWX, FOB, CIF, DAT, DAP,..
✓ Lắng nghe khách hàng và giải quyết những phát sinh nhanh chóng
✓ Chính sách chất lượng rõ ràng, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

May gia công xuất khẩu tại Minh An Fashion

Một trong những sản phẩm may gia công xuất khẩu cao cấp tại Minh An Fashion

Mẫu gia công

Thiết kế đa dạng nắm bắt xu hướng thị trường

Nếu bạn có quan tâm đến lĩnh vực gia công xuất khẩu trong bài viết này, Minh An Fashion mong rằng có thể giúp bạn một phần nào đó có cái nhìn tổng thể. Cũng như sẽ có định hướng trong việc kinh doanh thời trang và may mặc.


CÔNG TY TNHH THỜI TRANG MINH AN

Địa chỉ: 15 Huỳnh Văn Nghệ, Khu phố 11, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP HCM

Điện thoại: (+84) 932654468 – (+84) 2839471226

Email: info@minhanfashion.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/minhanfashion

Website: https://minhanfashion.vn/


 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.