May gia công quần áo là công việc như thế nào? Có những ưu điểm gì nổi bật?

Tại Việt Nam hiện nay, may gia công quần áo là một trong những nghề rất phổ biến và được nhiều người quan tâm. Bạn có biết tại sao không? Vì đây là một nghề khá đơn giản, dễ làm mà đặc biệt là không quan trọng bằng cấp, học vấn. Hơn nữa, nếu chăm chỉ làm việc thì mức lương mà nó đem lại cũng không phải là ít. Và khi nhắc đến nghề này, chúng ta không thể không nói đến nhận may gia công quần áo.

Vậy bạn đã biết nhận may quần áo gia công là công việc như thế nào chưa? Để tìm hiểu rõ về những đặc điểm của công việc này,hãy cùng Minh An Fashion theo dõi bài viết này nhé!

may gia công

Đặc điểm chung của may gia công


May gia công là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe đến nghề may rồi đúng không. Vậy còn may gia công quần áo thì sao? Bạn đã biết chưa? Nghề may gia công cũng được thực hiện giống nghề may. Chúng chỉ khác ở cách thức làm việc thôi.

Đối với nghề may bình thường, người thợ may sẽ được thỏa thích may theo ý mình. Họ sẽ được may quần áo, váy, đầm với những thiết kế của chính họ. Còn đối với may gia công, bạn phải may đúng theo yêu cầu về mẫu mã của bên giao hàng.

Hơn nữa, may gia công cũng yêu cầu cao và khắt khe hơn rất nhiều. Ngoài việc bạn phải may đúng với mẫu thì còn phải đúng thời hạn. Khi nhận may gia công quần áo, người chủ sẽ cho chúng ta một khoảng thời gian nhất định. Và trong khoảng thời gian đó, bạn phải hoàn thành đúng sản phẩm, đúng số lượng đã được giao. Nếu bạn không thực hiện đúng như những gì đã nhận, bạn có thể sẽ bị trừ tiền công. Vì vậy, khi làm công việc này, sự chuyên nghiệp cũng yêu cầu khá cao.

May gia công gồm những loại nào?

Đây là một nghề không nổi trội như những nghề khác nên mọi người thường nghĩ nó không phổ biến. Nhưng thực chất, may gia công lại được rất nhiều người lựa chọn và phạm vi cũng rộng. điều này thể hiện ngay ở sự đa dạng về phân loại may gia công.

Đầu tiên, khi xét về phạm vi, ta có 2 loại sau:

• May gia công xuất khẩu: Là việc quần áo được may ra sẽ được bán sang nước ngoài. Trong đó, cũng có rất nhiều nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc như: Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Singapo, Nhật Bản,…

• May gia công cho các cửa hàng, shop thời trang trong nước: Đây là loại mà phạm vi hoạt động chỉ ở trong nước. May theo mẫu của các shop, các cửa hàng thời trang giao cho.

• May gia công tại nhà

• May gia công ở phân xưởng

• May quần áo khá nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian, sức lực. Nên sẽ ít bị phạt vì không đạt yêu cầu như thỏa thuận.

• Thu nhập của công việc này khá cao. Nếu bạn nhận may gia công tại nhà, bạn sẽ không bị gò bó về thời gian. Nghĩa là bạn có thể may lúc bạn thích, bạn rảnh, tức là có thể kịp tiến độ. Còn ở phân xưởng thì phải theo giờ chung.

Nếu phân theo mẫu mã nhận may thì sẽ còn rất nhiều những loại khác. Nhưng trên đây, là những loại cơ bản và thường gặp nhất. Cách phân loại này sẽ giúp bạn nhận được mẫu phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

Ưu điểm của nhận may gia công quần áo


Trong các loại may gia công quần áo, may gia công quần áo đơn giản luôn được mọi người ưu tiên lựa chọn. Để biết lý do tại sao, chúng ta cùng đi tìm hiểu ưu và nhược điểm của nó nhé!

Một số ưu điểm nổi bật của nhận may gia công về quần áo:

Trong rất nhiều các loại mẫu mã nhận may, mọi người lại thích may quần áo vì :

• Có nhiều loại mẫu mã nhưng quần áo vẫn là thân thuộc nhất

• Thiết kế của quần áo đa phần dễ may, không yêu cầu cao như đầm, váy. Nên may gia công đơn giản, dễ làm hơn rất nhiều.

Đó là những thông tin hữu ích về việc nhận may gia công mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chắc hẳn bạn cũng đã biết mình có hợp với nghề này hay không rồi nhỉ? Chúng tôi mong rằng bạn sẽ lựa chọn được công việc phù hợp nhất với bản thân nhé!

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+