Thế hệ Millennials định hình lại bản đồ thời trang thế giới

Thế hệ Millennials

Streetwear đang dần trở nên đẳng cấp hơn, với những biểu tượng cùng đồ họa táo bạo thể hiện chất riêng song song với sự sang chảnh. Gucci, Louis Vuitton đang đưa phong cách này vào bộ sưu tập của mình. Bên cạnh những ông lớn “sừng sỏ” của streetstyle như adidas, Champion, Supreme. Hãy cùng Minh An Fashion tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Thời trang đường phố xa xỉ phổ biến trong giới Millennials giàu có

Những tín đồ yêu thích thời trang chắc hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ “Streetwear” hay thời trang đường phố. Một trong những xu hướng đã có thời kì bùng nổ và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt . Đây phong cách thời trang thích hợp cho các bạn trẻ năng động ưa thích nét cá tính riêng. Không trộn lẫn mà vẫn đảm bảo tính thời thượng cần thiết.

Với sự phát triển, lan tỏa chóng mặt của mình, Streetwear nhanh chóng trở thành một từ khóa hot trên mạng xã hội. Một thị trường lớn của ngành công nghiệp thời trang toàn cầu.

Thế hệ Millennials

Bắt nguồn từ những năm 1980s, phong cách Streetwear lúc này chỉ hiện hữu trong những hội nhóm trượt ván (Skaters). Họ ăn, ngủ, gặp gỡ nhau ngoài đường, trên phố. Họ tạo cho mình một phong cách riêng, thời thượng. Đặc biệt là không trộn lẫn với bất cứ phong cách nào khác.

Cũng với niềm đam mê skateboard, thương hiệu Stussy đã mang chúng lên các sản phẩm áo thun.  Đặt viên gạch đầu tiên cho Streetwear phát triển đến hiện tại.

Thế hệ Millennials

Nhờ thay đổi hợp thời, những thương hiệu như Stussy và Supreme đã phát triển nhanh và mạnh. Bù cho những năm 1980s phát triển chậm chạp.

Lý giải cho điều này, chuyên gia Benjamin Schneider, một nhà phân tích nghiên cứu tại Euromonitor International, đã nói: “Khi các vận động viên hay nghệ sĩ hip hop được nhiều người biết đến những năm 1990s. Những nhãn hiệu thời trang thể thao họ mặc như Adidas, Champion và Nike ngày càng đến gần hơn với công chúng. Việc này đã tạo ra một hệ sinh thái streetwear.”

Chất xúc tác khiến Streetwear bùng nổ: Truyền thông xã hội – Social media

Sự tác động của truyền thông xã hội đã khiến thế giới giờ “phẳng” hơn bao giờ hết, đưa thời trang đường phố đến “thời” của nó. Những logo và hình vẽ đầy táo bạo đã kích thích sự tò mò và thích thú của giới trẻ trên toàn cầu.

Instagram chính là nơi hiện diện những biểu tượng thời trang tiêu biểu nhất. Gucci hay Louis Vuitton đưa những vệt tính cách thời trang cá tính của Streetwear vào những bộ sưu tập của mình. Bằng những logo cá tính và riêng biệt, những thương hiệu này dùng nó là “chìa khóa” để tiếp cận giới trẻ.

Gucci cũng đã có bước vực dậy mạnh mẽ vào năm 2015 nhờ sự trợ giúp của mạng xã hội. Sau khi thuê Alesandro Michele, vị tân giám đốc sáng tạo này đã dẫn dắt thương hiệu đến gần hơn với thế hệ Millennials. Bằng việc nắm bắt tốt thời trang đường phố và những xu hướng phổ biến của văn hóa đại chúng. Những người nổi tiếng giúp lan tỏa sự phổ biến của Gucci qua Instagram và các sản phẩm âm nhạc của họ. Kết quả là thương hiệu này đã tăng lượng bán ra lên gấp đôi và năm 2018. Với lượng khách hàng dưới 35 tuổi chiếm đến 55%.

Thế hệ Millennials quyết định xu hướng

Phương tiện truyền thông hay mạng xã hội không phải là yếu tố duy nhất. Đằng sau sự phổ biến của những thương hiệu Streetwear xa xỉ. Streetwear là biểu tượng thể hiện cá tính của thế hệ Millennials. Thế hệ này yêu thích trang phục theo phong cách Streetwear thông dụng và thoải mái, như áo phông, áo hoodie và giày thể thao.

Thế hệ Millennials

Nhờ đó, phong cách đường phố đang ngày càng trở nên đẳng cấp hơn bao giờ hết. Ảnh hưởng đến phong cách và thời trang dựa trên nền tảng chủ nghĩa cá nhân. Không chỉ là xu hướng nhất thời, Streetwear còn là tiếng nói của cá nhân. Khẳng định chất riêng, là nơi mà cá tính lộ diện thông qua các bộ trang phục ấn tượng. Ngoài ra còn đề cao trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống. Thế hệ Millennials lại là những người không hề phung phí tiền bạc.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/minhanfashion/

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.