Tìm hiểu về vải TC đang được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực

Vải TC hay còn có tên gọi khác là vải Tixi hoặc cotton 35/65. Đây là một loại vải tổng hợp được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như sản xuất trang phục may mặc hay các sản phẩm chăn ga gối đệm.

Vậy vải TC là gì? Những đặc tính nổi trội mà nó mang lại như thế nào cho người sử dụng?. Tất cả sẽ được Minh An Fashion làm sáng tỏ ở nội dung bài viết ngay sau đây.

Vải TC là vải gì?

TC là một loại vải tổng hợp từ 2 chất liệu cotton và Polyester với tỉ lệ thành phần là 35% cotton và 65% Polyester. Vì thành phần bao gồm cotton và Polyester. Sản phẩm mang trên mình đầy đủ các tính chất của 2 loại vải cấu thành lên nó là sợi cotton và sợi Polyester.

Hiện nay, vải TC còn có nhiều biến thể khác bằng cách thay đổi thành phần tổng hợp lên sợi. Khi này hàm lượng vải cotton sẽ nhiều hơn cũng đồng nghĩa với việc giá thành sẽ cao hơn.

vải TC

Đặc tính của vải TC

Khả năng thấm hút

Vải TC truyền thống thừa hưởng khả năng thấm hút khá tốt từ chất liệu cotton. Hiện nay với việc cải thiện hàm lượng cotton thì chất lượng sợi vải cũng nâng lên đáng kể. Khả năng thấm hút của sợi vải này cũng phụ thuộc hoàn toàn vào tỉ lệ cotton.

Nếu hàm lượng coton càng lớn, khả năng thấm hút càng tốt. Không hề thua kém các chất liệu siêu việt về khả năng thấm hút hiện nay như Tencelhay cotton lụa.

Tính thẩm mỹ cao

Vì sự kết hợp giữa 2 chất liệu cao cấp nên vừa có độ mềm mịn của Cotton lại vừa có độ bóng khỏe của polyester. Với chất liệu vải này các nhà sản xuất có thể nhuộm nhiều loại màu sắc khác nhau trên bề mặt đem đến những sản phẩm với nhiều tùy chọn sắc màu – thể hiện những cá tính riêng biệt.

Ứng dụng Thun TC trong thời trang

Với ưu điểm đứng vải nên vải TC được sử dụng rất nhiều trong may quần áo thời trang. Đặc biệt là may áo font dành cho những người thường xuyên phải vận động nhiều như nhân viên quán ăn, các hoạt động picnic.

vải TC

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/minhanfashion/

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.